Hải Phòng khuyến khích phát triển các Khu công nghiệp sinh thái, bền vững và hiệu quả

  • 10/11/2022 21:03:18

Hải Phòng luôn khuyến khích các nhà đầu tư tập trung cho việc phát triển mô hình Khu công nghiệp sinh thái, bền vững và hiệu quả. Hiện, các khu công nghiệp của Hải Phòng đều được đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật bảo về môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế...

 

Hải Phòng khuyến khích phát triển các Khu công nghiệp sinh thái, bền vững và hiệu quả

Hội thảo đầu tư "Kiến tạo tương lai" tại Hải Phòng

Trong hai ngày 20 và 21/10/2022 tại Hải Phòng, Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C phối hợp cùng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội thảo đầu tư “Kiến tạo tương lai”.

Với sự tham dự của hơn 400 khách mời từ các cơ quan chính quyền, các hiệp hội thương mại, hiệp hội doanh nghiệp, cùng các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước và quốc tế, hội thảo được kỳ vọng là cơ hội để Hải Phòng gặp gỡ và trao đổi thông tin với các nhà đầu tư về tiềm năng, lợi thế của thành phố Hải Phòng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên đặc biệt nhấn mạnh đến những nỗ lực phát triển nhanh, đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông, cảng biển, logistics theo xu hướng quốc tế của Hải Phòng trong những năm gần đây.

“Hải Phòng luôn khuyến khích các nhà đầu tư tập trung cho việc phát triển mô hình Khu công nghiệp sinh thái, bền vững và hiệu quả. Hiện, các khu công nghiệp của Hải Phòng đều được đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật bảo về môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Luôn khuyến kích nhà đầu tư tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng gió, năng lượng điện mặt trời áp mái; sử dụng các công nghệ sản xuất bảo vệ môi trường”,Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu.

Cũng tại hội nghị, PGS.TS Trần Đình Thiên - Chuyên gia kinh tế, Thành viên tổ tư vấn Chính phủ, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho biết ông rất ấn tượng với năng lực chống chịu của Hải Phòng trong đại dịch Covid -19 không để đứt gãy hoạt động kinh tế.

"Hải Phòng đang có đà tiến tốt, được Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng xây dựng thành một cực tăng trưởng mạnh mẽ của quốc gia. Và thông qua DEEP C, Hải Phòng có thể tiếp cận được thị trường rộng lớn, tiếp cận với các nhà đầu tư đến từ châu Âu", chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên khuyến nghị.

Khẳng định sự gắn kết đồng hành cùng Hải Phòng, ông Bruno Jaspaert Giám đốc điều hành của Khu công nghiệp DEEP C chia sẻ, sau 25 năm có mặt tại Việt Nam, hiện tại các khu công nghiệp thuộc Tổ hợp DEEP C đã thu hút được khoảng 5 tỷ USD vốn đầu tư.

Trong tương lai, DEEP C luôn mong muốn đóng góp lớn hơn cho sự phát triển bền vững của Hải Phòng, Quảng Ninh nói riêng và của Việt Nam nói chung, cam kết xây dựng khu công nghiệp sinh thái được công nhận đạt chuẩn theo quy định của Việt Nam.

Trong giai đoạn tới, DEEP C sẽ tiếp tục tập trung vào các dự án năng lượng tái tạo, phát triển các cơ hội cộng sinh công nghiệp trong khu công nghiệp, và các giải pháp tái chế như xây dựng đường từ nhựa tái chế, phát triển điện mặt trời, điện gió…

Bám sát chủ đề về “Kiến tạo tương lai”, xây dựng một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững, tại hội thảo, ông Vadym Sheronov, Giám đốc điều hành tại Việt Nam của Royal Haskoning DHV, cho biết xu hướng ngày càng có nhiều doanh nghiệp coi biến đổi khí hậu là một vấn đề quan trọng trong định hướng phát triển hoạt động kinh doanh.

Do đó, các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm và lựa chọn các đối tác có cùng các tiêu chuẩn phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và an toàn lao động. Điều này giúp tạo lợi thế cạnh tranh cho các khu công nghiệp đang định hướng trở thành khu công nghiệp sinh thái như DEEP C trong hoạt động thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao.

Trong chương trình hội thảo, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất màng bọc trong tấm pin quang điện có tổng vốn đầu tư 98 triệu USD do Công ty TNHH First Global Business làm chủ đầu tư tại KCN DEEP C ở Hải Phòng.

 

Nguồn vneconomy.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Hải Phòng khuyến khích phát triển các Khu công nghiệp sinh thái, bền vững và hiệu quả - Công Nghiệp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều