EVNHCMC được trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022

  • 24/12/2022 12:25:04

Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á (AIBP) vừa công bố trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022 cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

 

Theo thông báo của AIBP, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) được trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022 vì đã “khai thác sức mạnh của các công cụ tự động hóa trong hành trình xây dựng lưới điện thông minh”.

Web của AIBP đánh giá: “Là nhà cung cấp dịch vụ tiện ích hàng đầu tại Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tiếp tục triển khai chuyển đổi số trên 7 tiêu chí chính trong lộ trình phát triển lưới điện thông minh.

Đơn cử như triển khai các công cụ tự động hóa cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo giám sát, kiểm soát quá trình cung cấp điện tốt hơn và cải thiện khả năng phục hồi thông qua không gian mạng”.

EVNHCMC được trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022

Biểu trưng và Giấy chứng nhận Giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022 do AIBP trao cho EVNHCMC.

Giải thưởng Doanh nghiệp Sáng tạo Asean được Diễn đàn Kinh doanh IoT châu Á (Asian Internet of Things Business Platform - AIBP) khởi xướng từ năm 2017. Giải thưởng nhằm công nhận các tổ chức đã bắt tay vào các dự án chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp của họ thông qua việc áp dụng đổi mới công nghệ.

Giải thưởng được tổ chức hàng năm tại các quốc gia ASEAN là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Năm 2022, tại lần thứ 6 tổ chức giải thưởng, có hơn 180 đề cử từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

40 doanh nghiệp được vào vòng chung kết, chọn 10 doanh nghiệp chiến thắng chung cuộc .

Trong danh sách 10 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Doanh nghiệp Sáng tạo Asean năm 2022, Việt Nam có hai doanh nghiệp là Ngân hàng Techcombank và Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

Trước đó năm 2020, Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng được AIBP trao Giải thưởng Doanh nghiệp Sáng tạo Asean.

Ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết quá trình xây dựng và phát triển Lưới điện thông minh của EVNHCMC thể hiện rõ thông qua 4 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 2010 – 2013 là giai đoạn tự tìm tòi, nghiên cứu; giai đoạn 2014 – 2015 là giai đoạn thí điểm các cấu phần của Lưới điện thông minh trên quy mô nhỏ để nắm bắt, làm chủ công nghệ; Giai đoạn 3 là 2016 – 2020 xác định lộ trình lưới điện thông minh và tập trung triển khai đại trà; và giai đoạn 4 là 2021 – 2025 tập trung phát triển Lưới điện thông minh theo chiều sâu.

Qua quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, xây dựng và triển khai đến nay, EVNHCMC đã phát triển được hệ thống Lưới điện thông minh trên địa bàn TP.HCM với đầy đủ các cấu phần theo đúng chuẩn mực Quốc tế.

Trong đó bao gồm giám sát và điều khiển; Phân tích dữ liệu; Độ tin cậy cung cấp điện; Tích hợp nguồn phân tán; Năng lượng xanh; An ninh bảo mật; Trao quyền cho khách hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Nguồn baomoi.com

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

EVNHCMC được trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022 - Công Nghiệp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều