Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới

  • 21/01/2022 09:04:28

Dưới đây là Top 10 ngôi sao có thu nhập hàng năm cao nhất trong làng thể thao thế giới.

Trong những năm gần đây, ngành thể thao phát triển nhanh chóng, thu nhập của các vận động viên cũng dần tăng cao. Ngay cả khi dịch Covid-19 đang hoành hành, mô hình chung của thể thao chuyên nghiệp vẫn không thay đổi. Thu nhập hàng năm của nhiều vận động viên đã vượt mốc 100 triệu USD. Dưới đây, là Top 10 cầu thủ có thu nhập hàng năm cao nhất trong làng thể thao thế giới do PP Sports thống kê:

1. Messi - cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ Barcelona

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 9

Messi đứng đầu top ngôi sao có thu nhập hàng năm cao nhất trong làng thể thao thế giới.

 

Tổng thu nhập hàng năm của Messi vào khoảng 19.929 triệu đô la Mỹ (khoảng hơn 458 nghìn tỷ đồng).

2. Vận động viên quần vợt Federer

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 0

Tổng thu nhập hàng năm: 106,3 triệu đô la Mỹ (khoảng 2,4 nghìn tỷ đồng).

Do chấn thương đầu gối, Federer không còn tham gia một trận đấu chính thức nào sau thất bại trước Djokovic ở bán kết Giải quần vợt Úc mở rộng năm ngoái. Vào tháng 2 năm ngoái, ngôi sao này đã thông báo trên mạng xã hội cá nhân rằng anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật đầu gối. Do chấn thương và ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian nghỉ thi đấu của Federer kéo dài một năm nên anh không nhận được bất kỳ khoản thu nhập từ tiền thưởng game nào. Tuy nhiên, khả năng "hút tiền" của vận động viên này rất cao khi anh được nhiều thương hiệu nổi mời làm đại sứ như Uniqlo, Rolex và Mercedes-Benz.

3. Cristiano Ronaldo - cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ Juventus

Tổng thu nhập hàng năm: 105 triệu đô la Mỹ (khoảng hơn 2,4 nghìn tỷ đồng)

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 7

Là một trong những ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, thu nhập từ thương mại của Ronaldo từ lâu đã vượt qua mức lương của anh ở Juventus. Mức lương hàng năm của siêu sao người Bồ Đào Nha ở Juventus chỉ là 37 triệu đô la Mỹ, và thu nhập từ tiền thưởng chỉ là 65 triệu đô la Mỹ. Bên ngoài sân vận động, Ronaldo cũng làm đại sứ của Nike, Qingyang và các thương hiệu khác. Ngoài ra anh còn có các thương hiệu khách sạn, quần áo và nước hoa của riêng mình.

4. Neymar - cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ Paris Saint Germain

Tổng thu nhập hàng năm: 95,5 triệu đô la Mỹ (2,1 nghìn tỷ đồng).

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 8

Là cầu thủ số một được Jinyuan Empire lăng xê, Neymar có thể nhận được mức thu nhập cao 70,5 triệu đô la Mỹ từ Paris. Tuy nhiên, xét về phát triển kinh doanh, Neymar vẫn chưa thể so sánh với Messi và Ronaldo. Mặc dù anh được mời làm đại sứ của hơn 30 thương hiệu, bao gồm Nike, AJ, v.v., nhưng những thương hiệu này chỉ mang lại cho anh khoảng 25 triệu đô la doanh thu mỗi năm.

5. LeBron James - cầu thủ bóng rổ của CLB Los Angeles Lakers

Tổng thu nhập hàng năm: 95,4 triệu đô la Mỹ (khoảng 2,1 nghìn tỷ đồng).

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 5

Với tư cách là người của NBA hiện tại, lương của James vẫn chưa phải là cao nhất trong toàn giải đấu. Mức lương hàng năm theo hợp đồng hiện tại của anh chỉ là hơn 31,4 triệu đô la, đứng sau Zhan Huang - "vua vàng" của NBA. Vào tháng 7 năm nay, một bộ phim mới của James sẽ được phát hành dưới dạng phần tiếp theo của bộ phim gốc năm 1996 với sự tham gia của Jordan. James mời Thompson, Lillard và Anthony Davis làm khách mời, và James có thể thu về hơn 10 triệu đô la từ bộ phim này.

6. Cầu thủ bóng rổ Stephen Curry

Tổng thu nhập hàng năm: 74,4 triệu đô la Mỹ (1,7 nghìn tỷ đồng).

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 3

Mức lương của Curry cao nhất NBA trong mùa giải thứ 4 liên tiếp. Trước đó, anh đã giành được hai giải thưởng MVP và dẫn dắt Warriors đến hai chức vô địch NBA. Phần lớn các ngôi sao NBA làm đại sứ của Nike, và một số người trong số họ đã chọn Adidas, nhưng Curry lại chọn thương hiệu Under Armour ở thị trường Trung Quốc.

7. Kevin Durant - cầu thủ bóng rổ của đội Brooklyn Nets

Tổng thu nhập hàng năm: 65,2 triệu đô la Mỹ (khoảng 1,5 nghìn tỷ đồng.

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 1

8. Vận động viên golf người Mỹ - Tiger Woods

Tổng thu nhập hàng năm: 62,3 triệu đô la Mỹ (khoảng 1,4 nghìn tỷ đồng).

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 2

Woods đã 11 lần đứng đầu danh sách vận động viên được trả lương cao nhất của Forbes trong các năm 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011 và 2013. Những năm gần đây, vì chấn thương và những vụ bê bối ngoài sân cỏ, thu nhập của Woods giảm sút, nhưng anh vẫn đứng đầu làng thể thao thế giới. Tương tự như Federer, phần lớn thu nhập của Woods có được thông qua làm quảng cáo, đại sứ các thương hiệu lớn như Nike và TaylorMade, và một phần nhỏ thu nhập đến từ tiền thưởng giải đấu.

9. Cầu thủ Kirk Cousins ​​đang chơi cho đội bóng bầu dục Minnesota Vikings của National Football League (NFL).

Tổng thu nhập hàng năm: 60,5 triệu đô la Mỹ (khoảng 1,3 nghìn tỷ đồng).

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 6

Hậu vệ ngôi sao của NFL Kirk Cousins ​​đã gia hạn hợp đồng với Vikings trong hai năm vào tháng 3 năm ngoái, điều này cho phép anh có được một hợp đồng lớn trị giá 58 triệu đô la và cũng có thu nhập 2,5 triệu đô la. Kirk Cousins ​​hiện cũng là vận động viên được trả lương cao nhất của NFL.

10. Carson Wentz - cầu thủ của đội bóng bầu dục Philadelphia Eagles

Tổng thu nhập hàng năm: 59,1 triệu đô la Mỹ (khoảng 1,3 nghìn tỷ đồng).

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới 4

Là cầu thủ xuất sắc thứ hai năm 2016, Carson Wentz từng ký hợp đồng với Eagles, với mức lương hàng năm là 55,1 triệu đô la Mỹ, và anh cũng có thu nhập từ chứng thực là 4 triệu đô la Mỹ.

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Top 10 ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới - Đời Sống