Thủy điện xả nước vận hành, người phụ nữ bị cuốn trôi hơn 7km

  • 03/11/2023 16:07:30

Hai mẹ con lội qua sông đúng lúc thủy điện Nậm Mô xả nước vận hành máy phát điện. Dòng nước mạnh đột ngột đã cuốn trôi người mẹ dẫn tới tử vong.

Sáng nay (3/11), ông Vi Văn Mằn, Chủ tịch UBND xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, các lực lượng chức năng, người dân đã tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước cuốn trôi trên sông Nậm Mô.

Trước đó, vào chiều 2/11, chị Hoa Thị M. (SN 1989, trú xã Tà Cạ) cùng con gái đi qua sông Nậm Mô, lúc này mực nước đang cạn. Đến khoảng 15h, chị M. cùng con gái tiếp tục lội qua sông để trở về nhà.

Khi đến giữa sông thì đúng lúc nhà máy thủy điện Nậm Mô xả nước vận hành máy phát điện. Do dòng nước chảy nhanh, dâng cao đột ngột nên chị M. không kịp chạy, bị nước cuốn mất tích. Riêng người con gái đã may mắn bơi được vào bờ.

Thủy điện xả nước vận hành, người phụ nữ bị cuốn trôi hơn 7km

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm tung tích nạn nhân - Ảnh: VH

Nhận được thông tin sự việc, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân... cùng người dân tổ chức tìm kiếm chị M. dọc dòng sông.

Hơn 8h sáng nay, thi thể chị M. đã được tìm thấy trên sông, đoạn qua bản Khe Tỳ (xã Hữu Kiệm), cách hiện trường ban đầu hơn 7km.

Theo lãnh đạo địa phương, việc thủy điện Nậm Mô xả nước nằm trong quy trình kế hoạch và đã có thông báo từ trước. Trước khi xả nước khoảng 20 phút, nhà máy có thông báo bằng nhiều tiếng còi hú rất lớn.

Được biết, chị M. là người dân tộc Khơ Mú, gia đình có 4 người con, cuộc sống gia đình khó khăn. Hiện nay, chính quyền địa phương và người dân đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Bình luận

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Thủy điện xả nước vận hành, người phụ nữ bị cuốn trôi hơn 7km - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều