Tay vịn là gì mà dân mạng đua nhau chế ảnh, 'tay vịn karaoke' có giống 'trà xanh'?

  • 26/01/2022 07:55:46

Sáng nay (28/1), trong lúc Bộ Y tế công bố 2 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, thì từ khóa "tay vịn" bỗng trở thành hot-search trên mạng và khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Vậy Karaoke "tay vịn" là gì?

Rất có thể thể nhiều người chưa hiểu "tay vịn" là gì, và không biết trong karaoke tay vịn có những chuyện gì xảy ra. Thực ra nó đen tối hay trong sáng là do cách ta sử dụng mà thôi...

Kể từ khi dịch vụ karaoke ra đời, các loại hình dịch vụ ăn theo mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu được giải trí của xã hội. Để thu hút và giữ chân khách hàng, nhiều chủ quán nghĩ ra nhiều chiêu trò, một trong số đó là “karaoke tay vịn”, “tay vịn” hay “đào rót bia”.

tay-vin62.jpg 0

Thông thường PR là từ viết tắt của Public relation, có nghĩa là quan hệ công chúng, một nghề “hot” được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, ở các quán karaoke, PR lại dùng để nói về nghề “tay vịn” và chắc chắn chỉ hầu như PR là nữ.

tay-vin62.jpg 0

'Tay vịn' là từ lóng dùng để nói về những cô gái rót bia, rượu, hát cùng khách, thậm chí là để các ông ôm ấp trong các quán karaoke. Những người làm công việc này thường là những cô gái trẻ, có vẻ ngoài quyến rũ, dáng người đẹp và giọng nói dễ nghe. Và đặc biệt phải biết uống rượu bia.

tay-vin621.jpg 0

Nhiều người nhìn vào tưởng rằng nghề “tay vịn” là công việc nhàn hạ, lương cao, thỉnh thoảng lại được khách hàng cho tiền. Nhưng thực tế đây là công việc phức tạp ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

tay-vin62.jpg 0

So với các 'trà xanh' thì các 'tay vịn karaoke' thua xa ở đẳng cấp ngây thơ.

Những nhân viên "tay vịn karaoke" phải uống bia rượu nhiều, làm đêm, ngồi cạnh những khách hàng say xỉn, thậm chí nhiều người không làm chủ được hành vi.

Nhiều cô gái làm nghề PR karaoke còn ít tuổi, chưa va vấp nhiều với xã hội, khi đối mặt với trong môi trường đầy cám dỗ rất dễ sa ngã, sẵn sàng 'đi khách' hoặc chấp nhận làm 'trà xanh' để có tiền tiêu xài.

truyen-tranh-vui-karaoke1.jpg 0

Tay vịn đen tối hay trong sáng là do cách ta sử dụng mà thôi...

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Tay vịn là gì mà dân mạng đua nhau chế ảnh, 'tay vịn karaoke' có giống 'trà xanh'? - Tin Tức