Phó Thủ tướng: Không để ùn tắc cảng Cát Lái trong mọi hoàn cảnh

  • 26/08/2021 14:27:12

"Kiên quyết trong mọi hoàn cảnh không để ùn tắc cảng Cát Lái" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh khi kiểm tra tình hình lưu thông hàng hóa tại Cảng Cát Lái - TPHCM, chiều 25/8.

"Kiên quyết trong mọi hoàn cảnh không để ùn tắc cảng Cát Lái" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh khi kiểm tra tình hình lưu thông hàng hóa tại Cảng Cát Lái - TPHCM, chiều 25/8.

Phó Thủ tướng: Không để ùn tắc cảng Cát Lái trong mọi hoàn cảnh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra tình hình lưu thông hàng hóa tại Cảng Cát Lái (Ảnh: VGP).

 Tham gia buổi kiểm tra, làm việc có đại diện các Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Quốc phòng, Công Thương, Giao thông vận tải (GTVT), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cảng Cát Lái - TPHCM có tổng diện tích 121,4 ha; 1.952 m cầu tàu, đón tàu đến 45.000 DWT; năng lực thông qua 6 triệu TEU/năm; đứng thứ 31 trong các cụm cảng container lớn nhất thế giới; phục vụ gần 40% sản lượng container xuất nhập khẩu cả nước; thuế xuất nhập khẩu chiếm khoảng 7% tổng thu ngân sách quốc gia.

Cảng Cát Lái hiện được khai thác bình thường, không có hiện tượng ùn ứ tại cảng, bảo đảm cho các chuỗi cung ứng vận hành nhịp nhàng theo nhu cầu của nền kinh tế, phục vụ tốt hoạt động xuất nhập khẩu của vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Sản lượng container đang tồn bãi tại cảng Cát Lái dao động ở mức 81% công suất, là mức tồn bãi bình thường, lý tưởng cho hoạt động sản xuất, đạt chất lượng dịch vụ cao nhất.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, Tân cảng Sài Gòn - một doanh nghiệp quốc phòng - với 8.500 cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào việc lưu thông hàng hóa, mạch máu của nền kinh tế.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục duy trì, không để vì dịch bệnh, các thủ tục hành chính, thủ tục kiểm soát dịch bệnh mà ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa. Phó Thủ tướng nêu yêu cầu, kiên quyết trong mọi hoàn cảnh không để ùn tắc cảng Cát Lái. 

Phó Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng, trong đó đặc biệt là lãnh đạo các Bộ Công an, Công Thương, GTVT phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nắm bắt cụ thể những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ, chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm không để ùn tắc lưu thông hàng hóa tại các tỉnh Nam Bộ và trên cả nước.

Nguồn dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Phó Thủ tướng: Không để ùn tắc cảng Cát Lái trong mọi hoàn cảnh - Thương Mại

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều