Những yếu tố giúp phân biệt bất động sản hàng hiệu

  • 08/07/2021 09:05:50

Căn hộ hàng hiệu được tập đoàn khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và quản lý, vận hành, khác biệt với căn hộ dịch vụ và hạng sang thông thường.

Căn hộ hàng hiệu được tập đoàn khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và quản lý, vận hành, khác biệt với căn hộ dịch vụ và hạng sang thông thường.

Bất động sản hàng hiệu hay bất động sản có thương hiệu (branded residences) là khái niệm mới tại Việt Nam và hiện còn nhiều nhầm lẫn về bản chất với các dòng sản phẩm khác thuộc phân khúc hạng sang.

Tuy nhiên đại diện Marriott International cho biết, mô hình này không còn xa lạ trên thế giới mà đã được chuẩn hóa từ góc độ chuẩn mực dịch vụ, tiện ích của chính thương hiệu cho đến góc độ tiêu chuẩn thiết kế, thi công đối với đơn vị phát triển dự án. Đây là đơn vị đang sở hữu danh mục bất động sản hàng hiệu lớn nhất thế giới, theo báo cáo về bất động sản có thương hiệu năm 2020 của Savills, với trên 100 dự án đã hoàn thành và khoảng 60 dự án trong tương lai.

Ông Gautam Bhandari - Phó chủ tịch vùng phụ trách phát triển khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Marriott International chia sẻ về điểm khác biệt của bất động sản hàng hiệu nói chung và căn hộ hàng hiệu Marriott nói riêng so với các dòng sản phẩm khác.

- Ông có thể cho biết đâu là đặc điểm để phân biệt giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ dịch vụ hay căn hộ cao cấp?

- Có một điểm chung giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ dịch vụ là cả hai loại hình bất động sản này đều được nhà quản lý khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và vận hành. Tuy nhiên, căn hộ dịch vụ chỉ là cơ sở lưu trú cho thuê còn căn hộ hàng hiệu được bán cho khách hàng.

Những yếu tố giúp phân biệt bất động sản hàng hiệu

Căn hộ hàng hiệu The Residences at The West Hollywood Edition. Ảnh: Icon Private Residences.

Còn giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ cao cấp có một sự khác biệt không thể nào nhầm lẫn được. Căn hộ hàng hiệu được nhà quản lý khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và quản lý, vận hành, trong khi đó căn hộ cao cấp không được cấp thương hiệu và quản lý theo tiêu chuẩn của khách sạn hạng sang nào cả. Căn hộ cao cấp có thể do nhà phát triển bất động sản uy tín xây dựng nhưng vẫn được xem là căn hộ không có thương hiệu vì thiếu sự tham gia của một thương hiệu khách sạn danh tiếng.

- Những đặc quyền nào mà cư dân sống trong căn hộ hàng hiệu có được trong khi căn hộ cao cấp chưa đáp ứng?

- Họ sẽ được sở hữu căn hộ và sống một cuộc sống đẳng cấp trong một "khách sạn" 5 sao trở lên với các dịch vụ cao cấp suốt 365 ngày trong một năm. Ngoài được sống tại vị trí đắc địa nhất trong thành phố, cư dân của các khu nhà có thương hiệu có cơ hội gia nhập với giới thượng lưu, giới tinh hoa có cùng suy nghĩ và chí hướng.

Những yếu tố giúp phân biệt bất động sản hàng hiệu

Ông Gautam Bhandari, Phó chủ tịch vùng phụ trách phát triển khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Marriott International. Ảnh: Marriott.

Đối với cư dân của các khu nhà ở mang thương hiệu Marriott, họ sẽ được phục vụ như khách VIP không chỉ tại khu nhà ở của họ mà tại 7.600 khách sạn Marriott trên toàn cầu. Đây là cách chúng tôi tri ân chủ sở hữu đã tin tưởng vào thương hiệu của chúng tôi.

- Vì sao Marriott International chọn Masterise Homes để hợp tác phát triển căn hộ mang thương hiệu Marriott lần đầu tiên tại Việt Nam, và đây cũng là dự án lớn nhất mang thương hiệu Marriott trên toàn cầu?

- Masterise Homes là một nhà phát triển còn khá trẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng đã có bề dày thành tích đáng nể. Công ty này đã phát triển một loạt các dự án bất động sản trên khắp Việt Nam. Một trong những điều khiến chúng tôi muốn hợp tác với Masterise Homes là công ty này có quỹ đất với vị trí rất đắc địa tại các thành phố lớn. Đây là điều kiện thiết yếu để phát triển các dự án bất động sản hàng hiệu. Masterise Homes còn có tầm nhìn quốc tế khá mạnh mẽ với kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng. Những yếu tố này khiến chúng tôi muốn hợp tác để phát triển phân khúc bất động sản hàng hiệu tại thị trường Việt Nam.

Những yếu tố giúp phân biệt bất động sản hàng hiệu

Lễ ký kết hợp tác giữa Masterise Homes và Marriott International. Ảnh: Masterise Homes.- Với dự án căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Marriott International đóng vai trò gì?

- Chúng tôi giúp nhiều người biết đến dự án hơn thông qua thương hiệu Marriott và JW Marriott. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các tài liệu về bán hàng, tiếp thị cho dự án. Quan trọng hơn nữa, tập đoàn cung cấp dịch vụ tư vấn về thiết kế và thi công nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tương đương với chuẩn toàn cầu của thương hiệu, vì sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao sẽ tạo ra giá trị tích lũy lâu dài cho chủ sở hữu của căn hộ.

Sau khi dự án được hoàn thành, Marriott International sẽ tiếp quản và thay mặt ban quản lý để vận hành khu căn hộ Grand Marina, Saigon với mục đích cuối cùng là tạo ra một cộng đồng cư dân có cùng đẳng cấp và cùng suy nghĩ, với các dịch vụ theo chuẩn của tất cả khách sạn Marriott trên toàn cầu.

- Ông nhận định thế nào về xu hướng phát triển của bất động sản hàng hiệu trong thời gian tới?

- Marriott đang dẫn đầu thị trường ở phân khúc bất động sản này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đang vận hành 102 dự án căn hộ hàng hiệu trên toàn cầu và là nhà điều hành các khu nhà ở có thương hiệu lớn hàng đầu thế giới.

Khác với trước đây khi các dự án căn hộ hàng hiệu được ghép chung tòa nhà với khách sạn, xu hướng sắp tới, các dự án bất động sản hàng hiệu sẽ được phát triển độc lập, hình thành khu dân cư độc lập chứ không nằm chung với khách sạn. Dự án Grand Marina chúng tôi phát triển ở quận 1, TP HCM sẽ xây theo hướng độc lập như thế này.

Bảo KhánhTrở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanhChia sẻ ×

Nguồn vnexpress.net

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Những yếu tố giúp phân biệt bất động sản hàng hiệu - Bất Động Sản

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều