Nghi bị u não muốn mượn tiền bạn trai để đi khám, chàng chối bay vì muốn tiết kiệm tiền cho tương lai

  • 12/02/2022 14:54:48

Qua vụ việc lần này, cô gái hoang mang hỏi dân mạng: 'Có nên cưới một người tính toán tiền bạc với mình?'.

Không phải ai khi yêu hết mình cũng được đối phương đáp lại hết lòng. Như cô gái dưới đây, đã yêu nhau 3 năm và thậm chí đã tính đến chuyện cưới xin nhưng vẫn không được bạn trai đối xử tử tế. Trong quãng thời gian yêu nhau, bạn trai chỉ tặng cô những món quà rẻ tiền, sai không chịu xin lỗi... Và đỉnh điểm khiến cô gái phải xem lại chuyện tình cảm của mình khi người yêu không chịu bỏ tiền cho mình đi khám bệnh.

Bế tắc, cô gái lên mạng hỏi:

"Xin chào mọi người! Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình lên đây để nói ra câu chuyện của mình nhưng mình thực sự bế tắc quá!

Mình là nữ ra trường trước người yêu mình 1 năm, sơ qua về tụi mình thì mình làm tự do thu nhập khá hơn anh ấy và cũng từng trải hơn; anh - công việc ổn định, lương trên 10 củ, vô tâm mà không biết là mình vô tâm và không có chí cầu tiến.

Bọn mình đã yêu nhau được 3 năm và dự tính đầu năm sau sẽ kết hôn. Ba mẹ của mình vô cùng, vô cùng thích anh ấy và cũng tự chắc chắn là thứ ba năm sau mình và anh ấy sẽ cưới nhau.

3 năm yêu đương, anh luôn nói yêu mình, và mình cũng cảm nhận được như thế thật. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở lời nói. Với anh ấy yêu là gì? Là không làm cho mình bực mình, không làm cho mình thấy buồn. Chấm hết. Nhưng đấy là suy nghĩ của anh ấy còn hành động thì khác có những khoảng thời gian ngày nào mình cũng khóc lóc và nhắn tin cho anh ấy rồi tự đọc 1 mình đến 3h,4h sáng. Trong 3 tháng mà mình sút 7,8kg. Nhà mình và nhà anh cách nhau chưa tới 4km nhưng chưa bao giờ giận nhau mà anh qua nhà tìm mình để làm lành mặc dù anh là người có lỗi.

Mình thì rất sòng phẳng, ăn uống, chơi bời gì cũng đều share hết. Đi đâu thấy gì hay ho cũng mua về cho anh ấy, hay tặng quà ko nhân dịp gì cả. 2 năm trước, mình chưa từng có một thứ đồ gì giá trị trên 1.5 triệu nhưng dám bỏ ra 5 triệu để mua tặng anh ấy một món quà nhân dịp sinh nhật.

Còn anh ấy! 3 năm yêu đương chưa từng mua cho mình một món quà gì. Mình đếm được 6 lần tặng hoa và 1 hộp bánh plan, 1 cây kem. Chấm hết rồi ạ.

nghi bị u não  3

nghi bị u não  0

Nghi bị u não, nhưng bạn trai quyết không muốn chi tiền cho cô gái đi khám vì muốn tiết kiệm cho tương lai (Ảnh minh họa).

 

Đỉnh điểm của câu chuyện, là vài tuần trước mình có đi khám bệnh và được chuyển qua bệnh viện tuyến cuối vì nghi bị u não, nhưng hôm đấy mình đi một mình và mình sợ chết nên không dám khám tiếp. Sau này mình có kể với anh ấy và chia sẻ rằng mình cũng chưa có tiền để đi khám tiếp thì anh cũng nói rằng thời gian này anh cũng kẹt.

Ok chẳng sao, vì mình cũng sợ và chưa muốn đi khám (nếu anh bỏ tiền ra cho mình đi khám mình cũng sẽ bằng mọi cách trả lại tiền cho anh ấy nha mọi ng, mình rất sằng phẳng chuyện tiền bạc nhất là với anh ấy). Và chúng mình cũng đã từng cãi nhau rất nhiều vì chuyện tiền bạc.

Nhưng hôm qua nói chuyện thì mình phát hiện ra rằng anh chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ bỏ tiền vì mình dù là bệnh tật. Thực ra anh có tiền nhưng... anh nói anh phải tiết kiệm, anh tiết kiệm cũng vì tương lai sau của hai đứa mình?! Mình hỏi tại sao đang sống, đang yêu không tử tế với nhau từ bây giờ đi mà phải chờ sau này? Sau này là khi nào? Khi em chết đi à. Anh bảo tử tế với nhau không có nghĩa là liên quan đến chuyện tiền bạc nên đừng lôi chuyện tiền bạc vào nữa.

Mình không trách anh vì anh không dám bỏ tiền ra cho mình đi khám mà vì suy nghĩ của anh ấy. Trước đó mình nghĩ anh kẹt thật nên mình không quan tâm nữa nhưng sau ngày hôm qua thì hoá ra không phải.

Thật sự mình rất yêu anh ấy, nhưng mình không biết có nên tiếp tục cái mối quan hệ này nữa hay không, nếu cưới về anh ấy vẫn như vậy thì sao? Là anh ấy sai hay do mình suy nghĩ lệch lạc mà quá quan trọng chuyện này vậy ạ? Mình mệt mỏi quá..."

Bên dưới, dân mạng khuyên cô gái nên suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định chia tay vì đây không phải mẫu đàn ông có thể tin tưởng dựa vào cả đời được:

- Bỏ liền đi còn kịp, với người yêu mà tính toán kiểu đó thì cưới về bạn càng mệt mỏi thôi. Có tiết kiệm thì cả 2 cùng tiết kiệm chứ hờ cái lại nói chuyện tiết kiệm ra bảo kẹt sỉn lại tự ái...

- Bạn nghĩ được như thế nghĩa là trong lòng bạn đã có kết quả rồi. Có chăng bạn chỉ đi hỏi cho thêm động lực mà thôi. Sòng phẳng tiền bạc nhưng trong tình yêu thì không nên sòng phẳng. Những người keo kiệt với bạn gái từng đồng một thế này lấy về người khổ cuối cùng cũng là bạn mà thôi.

- Bỏ nhanh còn. Kịp kiểu người này thường chỉ nghĩ cho bản thân thôi...

nghi bị u não  1

nghi bị u não  2

Bình luận của dân mạng.

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Nghi bị u não muốn mượn tiền bạn trai để đi khám, chàng chối bay vì muốn tiết kiệm tiền cho tương lai - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều