Mở laptop phát hiện chồng đi nhà nghỉ với đồng nghiệp nữ, vợ làm tiệc trên sân thượng... hành động sau đó khiến anh khóc cả đêm

  • 17/02/2022 08:13:29

Ngay khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ vẫn giữ được trạng thái tâm lý bình tĩnh và xử lý vấn đề một cách 'nhanh, gọn, lẹ' được dân mạng đồng tình.

Bài viết dưới đây nhận được hơn 34 nghìn lượt like và hàng nghìn bình luận của dân mạng. Trong đó, người vợ nói về hành trình từ một gia đình kiểu mẫu đến cái kết ly hôn của mình. Cả hai yêu nhau theo cách trưởng thành, không dò xét hay quản lý chặt và tôn trọng nhau. Họ cũng đã có chung một người con, một ngôi nhà ấm cúng để ở. Thế nhưng, chỉ một lần mượn laptop của chồng, vợ phát hiện ra bị một nửa phản bội. Người thứ ba là một cô đồng nghiệp cùng cơ quan chồng và họ đã đi nhà nghỉ một lần.

Biết chuyện, người vợ cố giữ bình tĩnh, gửi con về nhà ngoại và làm một bữa tiệc nhỏ trên sân thượng. Sau đó chị tháo nhẫn và đưa tờ giấy ly hôn. Dù chồng hối hận, khóc cả đêm và gia đình có khuyên nhưng chị nhất quyết chấm dứt.

phát hiện chồng ngoại tình  0

phát hiện chồng ngoại tình  4

Vợ phát hiện chồng ngoại tình sau một lần mượn laptop (Ảnh minh họa).

 

Sắp bước ra khỏi cuộc hôn nhân, chị kể: "Ly hôn

Cái từ mà không gia đình nào muốn nó xuất hiện, nhưng nó đã xuất hiện trong gia đình mình. Chính xác là chuẩn bị mình ra toà.

Mình và chồng yêu nhau hơn 2 năm, kết hôn 5 năm và đã có 1 em bé. Hai đứa yêu nhau theo kiểu trưởng thành nhất có thể chứ không phải kiểu trẻ con nên cả 2 rất tôn trọng và thấu hiểu nhau.

Mình không bao giờ kiểm tra, kiểm soát chồng vì đơn giản đàn ông nếu muốn lừa dối sẽ có nhiều cách; với lại làm thế cả 2 đều không thoải mái. Chồng đi nhậu cũng chỉ cần báo 1 tiếng và thời gian về mình sẽ không bao giờ giục. Mình không hoàn hảo nhưng mình tự tin là bản thân đủ xinh đẹp; thông minh và chu toàn cả gia đình lẫn công việc.

Mình hay nói với chồng là tất cả mọi thứ đều có thể tha thứ, kể cả có nhỡ 1 ngày chồng sa vào tệ nạn hay cái gì đấy; nếu có thể chống đỡ được mình vẫn yêu; ngoại trừ chuyện ngoại tình, chỉ cần dính là li hôn, không 2 lời. Thế mà dính thật.

Hôm đó laptop mình hỏng nên đưa đi sửa; lại có việc phải làm slide nên mượn lap của anh. Vì trươc giờ những thứ riêng tư như điện thoại, laptop cả 2 không đụng vào của nhau nên các tài khoản đăng nhập không bao giờ đăng xuất. Chắc vì thế mà anh không để ý. Mình vô tình phát hiện ra anh đang ngoại tình với 1 cô bé đồng nghiệp. Kéo đọc tin nhắn thì mối quan hệ cũng mới; và chắc cũng mới đi nhà nghỉ 1 lần. Mình im lặng, không nói gì cả.

Chồng mình vẫn tử tế, thương vợ con; mình cũng chưa bao giờ phải phàn nàn về mọi mặt từ kinh tế đến việc nhà hay con cái. Trong tin nhắn anh với cô kia cũng không nói xấu gì vợ và gia đình, chắc cũng thấy tội lỗi nên khi cô kia nói gì liên quan đến gia đình anh đều đánh lảng chuyện khác.

Đợi đến thứ 7 tuần trước, mình gửi con cho ông bà nội trông hộ. Mình chuẩn bị 1 bữa ăn đàng hoàng và rượu trên sân thượng (Bọn mình thiết kế 1 chỗ trên sân thượng hồi làm nhà để uống cafe và lâu lâu nhậu). Chiều gọi điện bảo anh về nhà có việc vì tối thứ 7 anh hay đi nhậu với cơ quan. Đi làm về tắm rửa thơm tho sạch sẽ và ăn.

Lên sân thượng anh không bất ngờ lắm vì thỉnh thoảng bọn mình vẫn hay nhậu kiểu vậy. Ăn uống được nửa bữa mình hỏi chồng:

- Suốt thời gian yêu và cưới nhau anh có gì không hài lòng về em không?

- Anh không. Mọi thứ với anh quá hoàn hảo.

- Nhưng em thấy đến lúc sự hoàn hảo nên kết thúc rồi, em biết hết rồi nên em không muốn như trong phim lại phải hỏi lại. Vì nghe ra thế nào em cũng đau thôi.

Anh im lặng.

Mình lôi đơn li hôn đặt lên bàn và tháo nhẫn cưới.

- Anh chỉ cần kí đơn thôi. Li hôn hoà bình; em nuôi con. Anh có quyền có trách nhiệm với con, em không cấm. Tít vẫn qua lại với nhà nội bình thường. Em sẽ không tra hỏi anh và cô gái kia, cũng sẽ không nói gì cả. Sang tuần em sẽ họp gia đình.

Tối hôm ấy, 2 vợ chồng vẫn chung giường. Cả đêm mình biết anh khóc. Anh không nói gì.... Đúng hơn là mình không cho anh nói gì.. cũng không cho anh có cơ hội xin lỗi. Những hôm sau đó gia đình vẫn sinh hoạt bình thường, mình không muốn nặng nề vì nhà còn con nhỏ.

Hôm vừa rồi mình gọi bố mẹ và anh chị qua nhà ăn cơm. Xong bữa cơm mình thông báo li hôn, con cái và ông bà vẫn là 1 gia đình; cuối tuần cháu sẽ qua thăm ông bà nội. Và mình cũng bảo đừng ai khuyên mình vì con mà suy nghĩ lại, vì dù có tha thứ cũng không quên được; và mình không thể nào quan hệ và hôn với người chồng đã qua tay người phụ nữ khác lúc đang trong hôn nhân.

Mình biết chồng mình và cô gái kia đã dừng lại. Là cảm xúc nhất thời. Mình cũng biết anh yêu mình; biết anh khóc nhiều và bị xuống cân nhiều. Mình cũng biết anh đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho mẹ con mình và tất cả mọi thứ khác. Mình cũng biết anh đã nỗ lực bằng mọi cách để níu kéo hôn nhân, nhưng mình không muốn quay đầu.

Hỏi có còn yêu anh không, thì là có. Mình vẫn yêu anh đến mức nếu bây giờ bị gì đó mà cần 1 bộ phận nào trên cơ thể của mình thì mình vẫn cho. Mình yêu anh đến nỗi nếu li hôn xong mình vẫn hi vọng anh hạnh phúc. Chỉ là tiếp tục cuộc sống hôn nhân thì mình không thể. Anh từng là 1 phần máu thịt của mình, đã từng là gia đình của mình... Đúng hơn vẫn là gia đình cho đến khi li hôn chính thức, nhưng thật sự mình không quên được. Có là tất cả thì rồi cũng sẽ không còn gì cả".

Nhiều người đồng tình với cách xử lý văn minh, nhanh gọn của cô vợ:

- Phụ nữ hiện đại giờ nên như chị, mình cũng có suy nghĩ như chị.

- Ngoại tình thực chất ra là sự lựa chọn nên đừng trách đối phương vô tình. Đừng lấy con cái ra để bao biện cho những lỗi lầm hay để làm một vỏ bọc hoàn hảo của hạnh phúc. Nếu là em, em cũng hành xử như chị rất văn minh rất dứt khoát. Chúc chị sau này sẽ hạnh phúc và vui vẻ.

- Đúng nên chia tay. Ngày xưa mình cũng đã từng tha thứ, nhưng mỗi lần cãi nhau mình lại lôi ra nhắc. Đến cuối cùng người nói chia tay là anh ấy vì hết chịu được. Vậy thà chia tay từ đầu sẽ tốt hơn. Phụ nữ tha thứ nhưng cả đời chẳng bao giờ quên được, sẽ dằn vặt suốt đời.

Toàn thấy các anh vào nói chị kia nào thì ích kỉ, chỉ yêu bản thân hay là do không kiểm soát. Các anh thử đặt trường hợp vợ các anh ngủ với thằng khác xem có bình tĩnh được như chị kia không? Hay lại ba máu sáu cơn đấm vỡ mồm con nhà người ta ra. Quan điểm của chúng tôi là không thể tha thứ và sống tiếp với kẻ ngoại tình và vũ phu".

phát hiện chồng ngoại tình  1

phát hiện chồng ngoại tình  2

phát hiện chồng ngoại tình  3

Quyết định ly hôn của người vợ được nhiều dân mạng cho là sáng suốt.

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Mở laptop phát hiện chồng đi nhà nghỉ với đồng nghiệp nữ, vợ làm tiệc trên sân thượng... hành động sau đó khiến anh khóc cả đêm - Đời Sống