Lừa đảo con đang cấp cứu: Gọi cho phụ huynh, gặp phải giáo viên

  • 11/03/2023 14:21:58

Đối tượng tự xưng là giáo viên, gọi điện cho phụ huynh học sinh ở Gia Lai lừa đảo con đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp. Tuy nhiên phụ huynh này đồng thời là giáo viên trong trường, kịp cảnh giác.

 

Ngày 10/3, lãnh đạo Trường THPT Phan Bội Châu (TP Pleiku, Gia Lai) xác nhận những ngày qua, giáo viên, phụ huynh nhà trường liên tục nhận nhiều cuộc gọi lừa đảo với chiêu thức "con đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp".

Lừa đảo con đang cấp cứu: Gọi cho phụ huynh, gặp phải giáo viên

Phụ huynh Trường THPT Phan Bội Châu ở Gia Lai liên tiếp nhận cuộc gọi lừa đảo "con đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp" (Ảnh: T.H.).

Theo đó, ngày 9/3, một giáo viên tổ Ngữ văn, Trường THPT Phan Bội Châu đồng thời là phụ huynh một học sinh lớp 11 tại trường nhận cuộc gọi báo tin con bị té cầu thang, đang cấp cứu tại bệnh viện, cần chuyển gấp 20 triệu đồng.

Các đối tượng thay phiên nhau gọi điện thúc giục cô giáo chuyển tiền cứu con. Trong đó có một đối tượng tự xưng tên Long, giáo viên dạy Thể dục tại Trường THPT Phan Bội Châu, là người đưa em T. đi bệnh viện.

Sau đó, cô L. có hỏi lại: "Trường có giáo viên tên Long à?". Nghe vậy, đối tượng đã có lời lẽ xúc phạm cô giáo. Vì đã đọc thông tin về chiêu thức lừa đảo tương tự nên cô giáo tắt máy, không nói chuyện tiếp.

Tương tự, ngày 8/3, phụ huynh một học sinh lớp 11 khác cùng trường nhận điện thoại của một người tự xưng là giáo viên môn Giáo dục công dân, báo tin học sinh bị té cầu thang, đang được cấp cứu bệnh viện Binh đoàn 15.

Biết bị lừa đảo, phụ huynh đã không nói chuyện nhiều với đối tượng xấu và báo sự việc đến giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường để cảnh báo.

Một trường hợp khác bị lừa đảo tương tự cũng đã báo giáo viên và Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Bội Châu.

Nhà trường đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan chức năng về vụ việc trên.

Theo Dân trí

Nguồn 2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Lừa đảo con đang cấp cứu: Gọi cho phụ huynh, gặp phải giáo viên - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều