J&T Express gây quỹ hỗ trợ cho người lao động lên tới 3 tỷ đồng

  • 09/09/2021 15:11:30

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không ít đến đời sống của người dân. Nỗi lo sức khỏe, giảm lương, mất việc… càng trở nên bức bối khi dịch bệnh vẫn kéo dài.

Mới đây, công ty Chuyển phát nhanh J&T Express thành lập "Quỹ hỗ trợ J&T Care" với số tiền khởi điểm 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ người lao động và gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo số liệu của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, từ đầu năm đến tháng 6/2021, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 1.365 doanh nghiệp báo cáo gặp khó khăn do dịch COVID-19, với hơn 42.500 công nhân mất việc hoặc ngừng việc; 410 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để trả lương cho công nhân; 2.274 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (tăng 4,99% so với cùng kỳ); 9.308 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động (tăng 22,99% so với cùng kỳ).

Trước những khó khăn mà doanh nghiệp và người lao động gặp phải, các chuyên gia cho rằng việc đảm bảo hoạt động kinh doanh đồng thời chăm sóc ổn định công ăn việc làm cho đội ngũ nhân viên là mục tiêu "kép" các doanh nghiệp cần làm ngay.

J&T Express gây quỹ hỗ trợ người lao động mùa dịch - Ảnh 1.

Shipper J&T Express tiêm vaccine ngừa COVID-19

Shipper J&T Express đo huyết áp trước khi tiêm

Đại diện J&T Express chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đảm bảo công ty hoạt động xuyên suốt mùa dịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên là ưu tiên hàng đầu tại J&T Express. Khử khuẩn văn phòng và nơi làm việc, trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn cho đội ngũ nhân viên là những việc được J&T Express thực hiện ngay từ những ngày đầu dịch xuất hiện.

Hiện nay, trước diễn biến dịch bệnh kéo dài, khó lường, để đồng hành chia sẻ khó khăn của CBNV, Công ty đã nhanh chóng thành lập quỹ hỗ trợ "Quỹ J&T Care" với tổng số tiền khởi điểm lên tới 3 tỷ đồng, tùy theo các trường hợp cụ thể quỹ sẽ hỗ trợ từ 2.000.000 VNĐ/người đến 5.000.000 VNĐ/người. Hiện nay, J&T Express đã hỗ trợ được hơn 200 nhân viên bị ảnh hưởng do dịch với con số hơn 1 tỷ đồng.

J&T Express gây quỹ hỗ trợ người lao động mùa dịch - Ảnh 2.

Shipper J&T Express đảm bảo quy tắc giao hàng an toàn

Anh Đoàn Ngọc G., nhân viên giao nhận tại bưu cục J&T Express Bình Dương cho biết: "Tôi làm shipper, vợ tôi bán hàng tạp hóa nên cũng vừa đủ trang trải gia đình. Vài tháng nay, dịch bệnh bùng phát hầu như chúng tôi không buôn bán được gì, nhà 6 miệng ăn, trăm thứ tiền, tôi lo lắm. Nay thấy công ty có các hoạt động phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho nhân viên, có "Quỹ hỗ trợ J&T Care" hỗ trợ cho shipper nữa, anh em chúng tôi ấm lòng lắm. Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

J&T Express gây quỹ hỗ trợ người lao động mùa dịch - Ảnh 3.

J&T Express tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Bên cạnh đó, J&T Express cũng đã triển khai các hoạt động xã hội trong cộng đồng như: vận chuyển thiết bị y tế, thiết bị phòng hộ y tế, trao tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ các chuyến xe miễn phí… nhằm tiếp sức cho các tỉnh thành, địa phương đang chống chọi với dịch bệnh.

Hiện tại, J&T Express đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành với mạng lưới hơn 1.900 bưu cục, 1.000 xe tải vận chuyển hàng hoá cùng hơn 25.000 nhân sự trên toàn quốc.

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

J&T Express gây quỹ hỗ trợ cho người lao động lên tới 3 tỷ đồng - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều