Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD

  • 06/12/2023 17:11:33

Hội KHHGĐ Bình Dương luôn xác định đối tượng thanh niên trẻ trong các doanh nghiệp, lao động nhập cư và nhân dân ở các xã vùng xa, vùng khó khăn, các đối tượng thiệt thòi trong tỉnh là một trong những đối tượng đích mà tổ chức Hội cần phải tiếp cận và cung cấp kiến thức, cũng như dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ có chất lượng và thân thiện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Hội KHHGĐ Bình Dương thường xuyên tổ chức các chuyến Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ lưu động chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho công nhân ngay tại các doanh nghiệp và nhân dân ở các vùng xa, vùng khó khăn.

Mới đây trong tháng 10/2023 Tỉnh Hội đã đạt nhiều kết quả tích cực trong chuyến Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ lưu động cho công nhân lao động công ty TNHH Chí Hùng – Thành phố Tân Uyên và nhân dân Phường Tân Bình – Thành phố Dĩ An.

Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD

Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD

Tại đây, các công nhân được nghe giảng về các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tầm quan trọng của việc khám phụ khoa định kỳ và tầm soát ung thư cổ tử cung,..

Sau buổi truyền thông công nhân được trang bị thêm những kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ để tự biết cách chăm sóc và bảo vệ SKSS cho chính mình và người thân trong gia đình.

Tập huấn hướng dẫn công tác truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ lưu động

Nhằm tăng cường số lượng các chuyến Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ lưu động chăm sóc SKSS/KHHGĐ, Tỉnh Hội đã phối hợp với Hội KHHGĐ Thị xã Bến Cát tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn tổ chức truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ lưu động vào cuối tháng 10 năm 2023.

Tại buổi tập huấn BS Vũ Thị Kim Tính – Chủ tịch Tỉnh Hội giới thiệu tổng quan về Hội KHHGĐ Việt Nam và hướng dẫn về việc tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm trong các chuyến Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ lưu động như mục đích, ý nghĩa, đối tượng của chuyến truyền thông lồng ghép dịch vụ lưu động.

Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD

Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD

Các bước tiến hành: Thành lập Ban chỉ đạo, họp Ban chỉ đạo để triển khai và phân công nhiệm vụ, cách thức vận động đối tượng tham gia, tổ chức đánh giá và rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến triển khai,...

Sau buổi tập huấn các Chi Hội KHHGĐ xã, phường trên địa bàn Thị xã Bến Cát tiến hành lập bản đăng ký thực hiện các chuyến Truyền thông lồng ghép dịch vụ lưu động trong năm 2023 và 2024.

Truyền thông chăm sóc SKSS cho VTN – TN trong trường học

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trang bị các kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho đối tượng VTN-TN, trong tháng 10 năm 2023 Hội KHHGĐ Bình Dương đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Văn Tiết – Thành phố Thuận An tổ chức buổi truyền thông cung cấp các kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ và phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em.

Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD

Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD

Buổi truyền thông được tổ chức thành công và đạt hiệu quả cao với 749 em học sinh khối lớp 7 và 8 tham dự, cùng với sự có mặt đầy đủ của Ban Giám hiệu nhà trường và quý thầy cô. Trong buổi truyền thông các em được cung cấp kiến thức về các nội dung mà các em yêu cầu và quan tâm: Những thay đổi về tâm sinh lý ở lứa tuổi dậy thì; Tình bạn khác giới và tình yêu; Hậu quả có thai ở tuổi VTN; Phòng tránh Xâm hại tình dục ở trẻ em.

Các em sẽ đặt ra những câu hỏi và được báo cáo viên là Bà La Thị Hai – Phó Chủ tịch TT Tỉnh Hội giải đáp thắc mắc. Sau buổi Truyền thông các em đã được cung cấp thêm các kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, các kỹ năng tự chăm sóc SKSS, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, các kiến thức này sẽ là những hành trang để các em vững chắc bước vào hành trình cuộc sống sau này.

T. Linh

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Hội KHHGĐ tỉnh Bình Dương tích cực truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều