Giá iPhone 14 Pro Max xuống thấp nhất kể từ khi về Việt Nam, MacBook Air M1 bay 1/3 giá trị

  • 21/03/2023 10:26:22

Giá iPhone 14 Pro Max xuống thấp nhất kể từ khi về Việt Nam, MacBook Air M1 "bay" 1/3 giá trị

 

Điện thoại, máy tính của Apple điều chỉnh giảm tận đáy, có mẫu đã mất 1/3 giá so với mức giá niêm yết.

Hiện tại, trên thị trường, nhiều mẫu sản phẩm đến từ thương hiệu Apple đang được giảm giá mạnh, cực mạnh, có những mẫu đã xuống mức thấp nhất kể từ khi chung được về Việt Nam.

Cụ thể, sau thời gian khan hiếm trước Tết Nguyên đán, dòng sản phẩm iPhone 14 đã ồ ạt về Việt Nam. Điều này đã khiến cho giá của chúng giảm cực mạnh. Theo chia sẻ của một số cửa hàng, iPhone 14 là loạt sản phẩm bị giảm giá mạnh nhất so với những mẫu smartphone trước đó.

Giá iPhone 14 Pro Max xuống thấp nhất kể từ khi về Việt Nam, MacBook Air M1 bay 1/3 giá trị

Trên một số trang thương mại điện tử, các phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max dòng máy này được bán ở mức 24 - 26 triệu đồng, tức giảm đến 6 triệu đồng so với giá niêm yết. Đây là mức giá thấp nhất của sản phẩm này kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam. IPhone 14 cũng có giá chưa đến 20 triệu đồng, giảm khoảng 20% so với giá niêm yết.

iPhone 14 Pro Max hiện được đại lý rao bán khởi điểm từ 27,5 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 1 triệu đồng so với tháng trước và thấp hơn 7,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Phiên bản bộ nhớ trong 1 TB có mức giá khoảng 41 triệu đồng, thấp hơn 9 triệu đồng so với giá niêm yết.

iPhone 14 Pro chào bán với mức giá 25 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 500.000 đồng so với tháng trước và thấp hơn 6 triệu đồng so với mức giá niêm yết. Bản 1 TB có mức giá khoảng 37 triệu đồng, thấp hơn 7 triệu đồng so với giá niêm yết. Trong khi đó, iPhone 14 Plus giá niêm yết là gần 28 triệu đồng nay xuống giá cũng còn hơn 22 triệu đồng.

Có nhiều lý do khiến dòng sản phẩm iPhone 14 giảm giá mạnh chỉ sau thời gian ngắn ra mắt. Theo chia sẻ của đại diện chuỗi cửa hàng lớn tại Việt Nam,vì nguồn hàng dồi dào nên các đại lý buộc phải giảm giá, tung ra các chương trình khuyến mãi để tăng tính cạnh tranh, thu hút người dùng trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Bên cạnh đó, để đảm bảo doanh số như kỳ vọng, hãng cũng đã đưa ra những chính sách giảm giá cho các mẫu máy này. Ngoài ra, do kinh tế khó khăn, khách hàng chuyển qua dịch vụ sửa chữa, tân trang máy nhiều hơn thay vì mua mới.

Lần điều chỉnh giá này sẽ giúp gia tăng sức cạnh tranh của dòng sản phẩm iPhone 14 với các dòng smartphone cao cấp khác trên thị trường.

Giá iPhone 14 Pro Max xuống thấp nhất kể từ khi về Việt Nam, MacBook Air M1 bay 1/3 giá trị

Cùng với iPhone 14, MacBook Air M1 - chiếc laptop bán chạy nhất Việt Nam, cũng không thoát khỏi tình cảnh mất giá. Từ mức 22 - 24 triệu đồng nay mẫu máy tính này đã giảm còn 17 - 18 triệu đồng. Như vậy, so với giá niêm yết, MacBook M1 Pro đã "bay" khoảng 1/3 giá trị trong vòng hơn 1 năm ra mắt thị trường.

Trên thị trường Việt Nam, Macbook Air M1 là một chiếc Macbook khá ăn khách khi chiếm thị phần lên đến 50 - 70% tổng số sản phẩm bán ra thị trường. Tuy nhiên, cùng với sự ra đời của Macbook Pro M2 và sự dồi dào của nguồn cung, từ đầu năm đến nay, chiếc laptop này đã liên tục bị rớt giá mạnh. Hiện tại đây là mẫu máy tính xách tay có giá rẻ nhất của Apple tại Việt Nam.

 

Nguồn soha.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Giá iPhone 14 Pro Max xuống thấp nhất kể từ khi về Việt Nam, MacBook Air M1 bay 1/3 giá trị - Thị Trường

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều