Cô gái 16 tuổi vẫn cần bảo mẫu đút cơm giờ ra sao?

  • 04/03/2023 13:21:26

Nhiều năm trước, cô gái sinh năm 2001 Lưu Tư Kỳ từng gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc bởi cuộc sống được nuông chiều quá mức. 

 

Theo trang QQ, Tư Kỳ sinh ra trong một gia đình giàu có. Bố mẹ bận rộn làm ăn nên không có nhiều thời gian dành cho con gái.

Tuy nhiên, họ không để cho cô thiếu thốn thứ gì. Thậm chí bố mẹ Tư Kỳ còn thuê bảo mẫu, chăm sóc cô từng ly từng tý. Tiền bạc chi cho con gái không có giới hạn. 

Cô gái 16 tuổi vẫn cần bảo mẫu đút cơm giờ ra sao?

Lưu Tư Kỳ có cuộc sống được nuông chiều quá mức. Ảnh: QQ

Bởi được sống trong nhung lụa và sự nuông chiều quá mức của bố mẹ nên Tư Kỳ tiêu tiền không biết tiếc. Cô thuê cả vệ sĩ riêng bảo vệ mình đi mua sắm.

Một ngày cô tiêu đến 50.000 nhân dân tệ (khoảng 170 triệu đồng). Để cắt được mái tóc đẹp, cô bắt tài xế chở đi gần 500km.

Thậm chí năm 16 tuổi, Tư Kỳ vẫn để bảo mẫu đút cơm cho mình, móng chân cũng không tự cắt. 

Lo lắng về tình trạng của con gái, bố mẹ Tư Kỳ quyết định phải thay đổi nhận thức của con. Họ đăng kí cho con tham gia chương trình “Biến đổi”, một chương trình thực tế ở Trung Quốc, giúp những đứa trẻ con nhà giàu trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn.

Ban đầu Tư Kỳ không chịu nhưng được mẹ thuyết phục, cuối cùng cô cũng đồng ý tham gia.  

Tại chương trình, Tư Kỳ được trải nghiệm cuộc sống ở vùng nông thôn Quý Châu trong vòng 1 tháng. Đến vùng nông thôn, Tư Kỳ không có ai giúp đỡ, không được mang theo tiền bạc, điện thoại, cũng không ai cho cô ăn.

Cô phải làm việc chăm chỉ một mình để kiếm tiền. Lúc đầu, Tư Kỳ rất hoảng sợ, hoang mang. 

Cô gái 16 tuổi vẫn cần bảo mẫu đút cơm giờ ra sao?

Tư Kỳ ăn tiêu không biết tiếc tiền. Ảnh: QQ

Cô thậm chí còn vứt đồ đạc, mất bình tĩnh với nhân viên ghi hình. Có lúc Tư Kỳ cảm thấy tuyệt vọng và dùng cách tuyệt thực để từ bỏ chương trình.

Nhưng mọi người vẫn phớt lờ thái độ của cô. Cuối cùng, Tư Kỳ phải gắp những món ăn mà cô từng thề không bao giờ động đến. Không ngờ, vừa ăn Tư Kỳ vừa nói, đó là bữa ăn ngon nhất mình từng ăn. 

Thay đổi ngoạn mục sau 1 tháng

Nhiều ngày trôi qua, Tư Kỳ cũng dần quen với cuộc sống ở vùng nông thôn. Tính cách của cô dần thay đổi. Cô cũng bắt đầu hiểu được cuộc sống khó khăn của những người nông dân. 

Cô gái 16 tuổi vẫn cần bảo mẫu đút cơm giờ ra sao?

Cô tham gia chương trình "Biến đổi" trải nghiệm cuộc sống nông thôn. Ảnh: QQ

Ở nông thôn, những bữa ăn đơn giản cũng khó khăn. Việc làm ra tiền đối với những người nông thôn không hề đơn giản. Tư Kỳ cũng nhận ra những đứa trẻ ở vùng nông thôn rất khó đến trường bởi bố mẹ chúng không dễ dàng lo được học phí. 

Sau này, Tư Kỳ không còn thấy lạc lõng và kiêu ngạo như trước nữa. Cô nhận ra mình đã sống quá may mắn từ trước đến giờ. Cô bắt đầu hiểu và biết trân trọng tiền bạc hơn.

Sau khi tham gia chương trình, nhận thức của Tư Kỳ thay đổi khiến bố mẹ cô rất vui mừng. Tư Kỳ nhận ra vấn đề của bản thân.

Cô không còn tiêu xài hoang phí và cũng không cần người khác phải đút cơm cho mình như trước.

Điều khiến bố mẹ Tư Kỳ vui hơn là con gái họ không còn lười biếng, bắt đầu học tập và rèn luyện bản thân, biết định hướng cho tương lai.

Cô gái 16 tuổi vẫn cần bảo mẫu đút cơm giờ ra sao?

Nhờ trải nghiệm cuộc sống khó khăn, Tư Kỳ trở thành nhà thiết kế được nhiều người biết đến. Ảnh: QQ

Từ khi chuyên tâm học tập, Tư Kỳ nhận ra mình có tố chất về thời trang. Cô bày tỏ mong muốn được du học nước ngoài theo ngành thiết kế với bố mẹ. Thấy con gái tiến bộ, bố mẹ quyết định cho con du học Pháp. 

Cuộc sống ở nước ngoài khiến Tư Kỳ thêm hiểu ra việc kiếm tiền không hề dễ dàng. Cô càng hiểu được tình cảm và sự kì vọng của bố mẹ dành cho mình. Khi về nước, cô tự mở studio riêng, dồn hết tâm trí vào công việc yêu thích.

Giờ đây, những hình ảnh của Tư Kỳ được nhiều người trẻ chia sẻ. Cô cũng trở thành một nhà thiết kế tiếng tăm. 

Câu chuyện của Tư Kỳ không chỉ là bài học về sự thay đổi tư duy, nhận thức của một người trẻ mà còn là bài học về sự giáo dục, đồng hành của cha mẹ dành cho con cái.   

Theo Vietnamnet

Nguồn 2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Cô gái 16 tuổi vẫn cần bảo mẫu đút cơm giờ ra sao? - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều