3 thực phẩm dưỡng tim giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ

  • 24/05/2023 10:26:59

( PHUNUTODAY ) - Ai cũng biết rằng trái tim là bộ phận quan trọng điều khiển sự lưu thông máu của cơ thể con người. Để có một trái tim luôn khỏe mạnh có nhiều cách khác nhau, trong đó có việc bổ sung 3 thực phẩm này.

 

Trái tim đảm nhận nhiệm vụ bơm máu khắp cơ thể, làm việc trong suốt 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm để duy trì sự sống và hoạt động của con người.

Người có trái tim khỏe mạnh thì máu lưu thông nhanh hơn, trao đổi chất mạnh hơn nên thải độc trong cơ thể ra ngoài cũng được đầy đủ hơn. Một trái tim khỏe mạnh sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Chính vì vậy mà bạn cần duy trì trái tim khỏe mạnh. Để làm được điều đó bạn nên thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này.

Cá biển

3 thực phẩm dưỡng tim giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ

Trong cá biển có nguồn dinh dưỡng phong phú, hàm lượng đạm cao, ít béo, ít cholesterol, hàm lượng axit béo cao hơn cá thường, có thể hạ thấp cholesterol xấu trong máu. Các axit béo trong cá biển cũng đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ, là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho tim mạch.

Nếu như không mua được cá biển thì ăn nhiều cá nước ngọt hoặc các loại cá khác cũng có thể bảo vệ tim mạch. Những người thích ăn thịt nên chú ý, nên ăn nhiều cá hơn thịt vì như vậy tốt hơn cho tim mạch và giúp bạn sống lâu hơn.

Các loại hạt

3 thực phẩm dưỡng tim giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ

Phần lớn các loại hạt đều có lợi cho sức khỏe. Chẳng hạn hạt dẻ cười có nhiều axit béo không bão hòa, có thể làm giảm mức cholesterol trong máu và giảm tỷ lệ mắc bệnh tim. Trong hạnh nhân lại giàu vitamin E, có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh tim mạch vành và giảm tỷ lệ đau thắt ngực ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành.

Quả óc chó chứa axit oleic và chất chống oxy hóa có thể bảo vệ tim mạch và mạch máu não, ngăn ngừa bệnh tim và chứng mất trí nhớ do tuổi già.

Vậy nên bạn có thể thường xuyên ăn một số loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ cười, đậu phộng, quả óc chó,… Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận vì một số loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân không phải càng ăn nhiều càng tốt. Mỗi ngày nên ăn có chừng mực nếu không có thể gây thừa chất béo, lợi bất cập hại.

Mè đen

3 thực phẩm dưỡng tim giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ

Trong mè đen có chứa vitamin A và lecithin mang lại hiệu quả trong duy trì tính đàn hồi của mạch máu, phát huy tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông. Có thể nói, mè đen là thực phẩm bảo vệ tim rất tốt.

Thực tế thì không chỉ có mè đen mà các loại thực phẩm khác như đậu đen cũng có tác dụng tốt đối với tim mạch và sức khỏe con người. Trung y cho rằng (thực phẩm) màu đen đi vào thận có thể khiến thận của con người khỏe mạnh hơn, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn tốt cho thận của chúng ta.

Muốn duy trì sức khỏe tim tốt hơn, bạn có thể ăn nhiều hơn 3 loại thực phẩm này. Đồng thời trong cuộc sống cũng có một số thực phẩm không tốt cho tim mạch như thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm giàu cholesterol, ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể làm máu đặc hơn, từ đó gây tắc nghẽn hệ thống tim mạch, gây nguy hiểm cho tim.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

3 thực phẩm dưỡng tim giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều